Ung thư đại tràng nguyên nhân và cách điều trị

Ung thư đại tràng là một trong những bệnh thường gặp ở Việt Nam và trên thế giới. Ngày nay, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh và tử vong do ung thư đại tràng ngày càng tăng cao. Do đó, việc phát hiện bệnh và điều trị bệnh sớm góp phần quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng của bệnh nhân.

Ung thư đại tràng nguyên nhân và cách điều trị

Ung thư đại tràng là căn bệnh phổ biến ở Việt Nam

Nguyên nhân ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng do nhiều nguyên nhân gây biến chứng bệnh nguy hiểm. Nhưng chủ yếu bệnh dẫn đến giai đoạn ung thư là do:

 • Ung thư do bị Polyp đại tràng

Đây là nguyên nhân chính gây ung thư đại tràng. Theo nghiên cứu, có đến 50% trường hợp bệnh nhân ung thư đại tràng là do biến chứng của Polyp đại tràng. Số lượng Polyp trong đại tràng càng nhiều thì tỷ lệ ung thư càng cao.

 • Do mắc bệnh đại tràng mãn tính

Các bệnh liên quan đến đại tràng như: lỵ, amip, lao, thương hàn và các bệnh lý khác của đại tràng. Ví dụ như viêm loét đại tràng mãn tính là những bệnh có thể phát sinh tổn thương. Gây viêm loét đại tràng, dẫn đến bệnh ung thư đại tràng.

 • Chế độ ăn uống

Sử dụng thực phẩm ít chất bã, nhiều dầu mỡ và đạm động vật có thể làm thay đổi vi khuẩn yếm khí ở đại tràng. Biến acid mật và cholesterol thành các chất gây ung thư. Đồng thời khi ăn nhiều các loại thức ăn ít bã sẽ làm giảm khối lượng phân gây táo bón. Chất gây ung thư bám vào niêm mạc ruột lâu và dần dày đặc hơn. Tác động đến biểu mô đại tràng. Các chất phân hủy của đạm như indol, steatol, piridin là những chất gây ung thư trên người.

 • Di truyền

Bệnh Polyp đại tràng gia đình liên quan tới đột biến gen APC (Adenomatous polyposis coli). Chất này, chiếm 1% nguyên nhân gây ung thư đại tràng. Ngoài ra, HNPCC (còn gọi là hội chứng Lynch), liên quan tới gen P53, DCC và RAS. Tỷ lệ mắc bệnh này chiếm 5% trong các trường hợp ung thư đại tràng.

Triệu chứng sớm của bệnh ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng nguyên nhân và cách điều trị

Triệu chứng sớm của bệnh ung thư đại tràng

Các dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư đại tràng bao gồm:

 • Đau bụng: Đây là triệu chứng sớm nhất, có tới 80% bệnh nhân ung thư đại tràng mắc phải. Cơn đau có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào trong ngày, không liên quan đến ăn uống. Thường đau ở vị trí ung thư. Cơn đau có thể xuất hiện dài ngắn tùy lúc, có thể đau vài phút hoặc thậm chí đau đến vài giờ. Người bệnh có cảm giác đau bụng từng cơn,  đôi khi thấy sôi bụng. Sau khi đi đại tiện thì hết đau.
 • Rối loạn tiêu hóa: Chiếm tới 60% bệnh nhân ung thư đại tràng. Các biểu hiện thường gặp như táo bón, tiêu chảy hoặc xen kẽ giữa táo bón và tiêu chảy. Người bị ung thư đại tràng thường dễ bị táo bón nhiều hơn. Triệu chứng này làm người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, chán ăn. Ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý. Táo bón xảy ra là do các tế bào ung thư làm hẹp lòng ruột. Cản trở lưu thông của phân
 • Phân lẫn máu: Người bệnh đi tiêu thường bị chảy máu ở vị trí ung thư. Khi bị xuất huyết ở đại tràng phải phân thường có màu đỏ sẫm. Xuất huyết ở đại tràng trái phân thường có màu đỏ tươi. Phân lẫn máu thường có ít chất nhầy ở niêm mạc ruột.
 • Triệu chứng toàn thân: Cơ thể người bệnh có dấu hiệu sụt cân từ từ làm người bệnh không chú ý. Nhưng cũng có lúc sụt tới 5kg/tháng), kèm theo triệu chứng chán ăn, mệt mỏi. Ngoài ra, bệnh nhân ung thư đại tràng còn có triệu chứng sốt (chiếm 16-18% bệnh nhân).
 • Khối u: gặp ở 60% bệnh nhân ung thư đại tràng. Bệnh nhân có thể tự phát hiện bằng cách sờ nắn bụng. Tuy nhiên, khi sờ thấy khối u đại tràng thì thường bệnh nhân đã đến giai đoạn muộn.

Ung thư đại tràng các giai đoạn tiến triển của bệnh

Bệnh ung thư đại tràng phát triển qua 4 giai đoạn chính. Được phân loại dựa trên cấu trúc của đại tràng và các tế bào lây lan từ đại tràng sang các bộ phận khác của cơ thể. Giai đoạn ung thư càng muộn thì tỷ lệ tử vong càng cao. Đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn 1, tỷ lệ sống thêm 5 năm là 90%, giai đoạn 2 là 80-83%, giai đoạn 3 là 60% và giai đoạn cuối là 11%.

Ung thư đại tràng nguyên nhân và cách điều trị

Ung thư đại tràng giai đoạn đầu

 • Ung thư đại tràng giai đoạn 1

Đây là giai đoạn đầu tiên của ung thư đại tràng, được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ. Trong giai đoạn này, các tế bào ung thư chỉ giới hạn trong niêm mạc đại tràng và phát triển trong các lớp của đại tràng.

 • Ung thư đại tràng giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2, các tế bào ung thư bắt đầu lan ra ngoài đại tràng. Và di căn tới các khu vực khác trong đại tràng. Giai đoạn này được phân loại thành giai đoạn nhỏ 2A, 2B và 2C. Dựa trên mức độ lây lan của các tế bào ung thư.

Trong giai đoạn 2A, ung thư đã phát triển xuyên qua lớp cơ vào lớp thành mạc của đại tràng. Các tế bào thường nằm ở lớp ngoài cùng của đại tràng. Nhưng không lây lan sang các mô lân cận hay các hạch bạch huyết lân cận.

Giai đoạn ung 2B, ung thư đã phát triển đến lớp phúc mạc và không lây lan sang các hạch bạch huyết gần đó. Tế bào ung thư vượt qua lớp ngoài cùng của niêm mạc tới niêm mạc bao quanh ổ bụng.

Giai đoạn 2C, Khối u đã lan rộng và xuyên qua các lớp của đại tràng. Chúng phát triển vào các cấu trúc lân cận nhưng không lây lan đến các hạch bạch huyết gần đó hoặc ở nơi khác.

 • Ung thư đại tràng giai đoạn 3

Trong giai đoạn này, các tế bào ung thư bắt đầu lan đến các hạch bạch huyết lân cận. Giai đoạn này được tiến triển thành 3A, 3B và 3C dựa trên số lượng hạch bạch huyết bị ảnh hưởng bởi ung thư.

Giai đoạn 3A, các hạch bạch huyết gần với đại tràng bị ảnh hưởng. Ung thư đã phát triển đến lớp dưới niêm mạc hoặc lớp cơ của thành ruột. Lan rộng sang 1-3 hạch bạch huyết vùng và các mô gần hạch bạch huyết.

Bệnh ở giai đoạn 3B nếu có 2-3 hạch bạch huyết bị ảnh hưởng. Nếu trên 4 hạch bạch huyết ở xa bị ảnh hưởng thì được xếp vào giai đoạn 3C.

 • Ung thư đại tràng giai đoạn 4

Đây là giai đoạn cuối cùng của ung thư đại tràng khi các tế bào ung thư di căn đến các cơ quan khác của cơ thể. Cũng như các giai đoạn trên, các tế bào ung thư ở giai đoạn 4 cũng được phân ra gồm các giai đoạn:

Giai đoạn 4A: ung thư đã phát triển qua tất cả các lớp của thành ruột và xâm lấn sang các hạch bạch huyết vùng. Đồng thời di căn đến phần xa của cơ thể như gan hoặc phổi.

Giai đoạn 4B: ung thư đã lan ra hơn một phần xa của cơ thể.

Phương pháp điều trị ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng nguyên nhân và cách điều trị

Phương pháp điều trị dựa trên giai đoạn của ung thư đại trực tràng

Phương pháp điều trị dựa trên giai đoạn của ung thư đại trực tràng. Thông thường, bệnh nhân ung thư ở giai đoạn 1-3 có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u. Tuy nhiên nếu ung thư tiến triển sang giai đoạn 3B hoặc 3C thì người bệnh có thể sử dụng hóa trị. Kèm theo phẫu thuật để ngăn ngừa các tế bào ung thư tấn công sang các cơ quan khác của cơ thể. Ở giai đoạn 4 (giai đoạn cuối), phương pháp hóa trị hoặc liệu pháp đích là cách điều trị hiệu quả nhất để điều trị ung thư.

 • Phẫu Thuật

Có 2 phương án phẫu thuật điều trị bệnh:

Phẫu thuật dự phòng bệnh: Phẫu thuật cắt bỏ những vùng tổn thương tiền ung thư để ngăn chặn tỷ lệ mắc bệnh.

Phẫu thuật điều trị ung thư: Dựa vào giai đoạn tiến triển của bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định suwr dụng phương án phẫu thuật triệt để hay phẫu thuật tạm thời.

 • Xạ trị

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư nhờ sử dụng bức xạ ion hóa năng lượng để tiêu diệt các tế bào ung thư. Cách này có thể chữa khỏi bệnh. Điều trị triệu chứng và kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư.

 • Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng các loại thuốc gây độc tế bào. Nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư ác tính trong đại tràng. Hóa trị liệu ngày càng phát triển và có hiệu quả nhờ những nỗ lực không ngừng. Trong việc tìm kiếm, phát minh mới, có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư mạnh mẽ hơn. Làm giảm các độc tính trong cơ thể.

Cách phòng ngừa bệnh ung thư đại tràng

Để phòng ngừa bệnh ung thư đại tràng, người có dấu hiệu bệnh đại tràng cấp và mãn tính. Cần thường xuyên đi xét nghiệm, kiểm tra đại trực tràng thường xuyên. Đây là một trong những cách tốt nhất để phòng tránh ung thư.

Trong đời sống sinh hoạt thường ngày, cần duy trì thói quen ăn uống lành mạnh. Tránh ăn nhiều thịt, dầu mỡ, thức ăn chiên nướng. Hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,… Đồng thời, nên ăn nhiều trái cây tươi, rau xanh chứa nhiều chất xơ,…

Ngoài ra, nên có chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Tránh làm việc quá căng thẳng hay thức quá khuya.

Đặc biệt, để phòng tránh bệnh viêm đại tràng tiến triển sang giai đoạn ung thư. Bệnh nhân viêm đại tràng nên sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên như: khổ sâm, cam thảo, phục linh, bạch truật, sa nhân,… giúp kiểm soát bệnh đại tràng hiệu quả nhất. Từ đó ngăn chặn biến chứng ung thư nguy hiểm.

 

Đại Tràng Trần Quý đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ cao phân tử “Nano enzym hoạt hóa liên kết hướng đích” và kế thừa 2 bài thuốc cổ phương là “Tứ quân tử thang”“Hương sa lục quân” cùng với kinh nghiệm chữa bệnh lâu năm gia truyền của cụ Trần Quý. Đại Tràng Trần Quý giúp giảm nhanh tình trạng đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu, đi ngoài nhiều lần, đi mót rặn, viêm đại tràng cấp mãn tính, đại tràng co thắt hiệu quả.

Đại Tràng Trần Quý là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam chia thành 2 thể chuyên biệt là thể hàn và thể nhiệt theo nguyên tắc của YHCT giúp hỗ trợ điều trị chuyên sâu vào căn nguyên gốc rễ của các triệu chứng bệnh lý viêm đại tràng, đại tràng co thắt… qua đó giúp khắc phục hiệu quả bênh lý viêm đại tràng, đại tràng co thắt một cách hiệu quả, an toàn, ngăn chặn bệnh viêm đại tràng tái phát mạnh mẽ, lâu dài.

Với phương trâm an toàn là trên hết chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng một sản phẩm có nhiều ưu việt và sự chăm sóc tận tình nhất từ những chuyên gia y tế hàng đầu từ Trung tâm Y Khoa Trần Quý. Đại Tràng Trần Quý sự lựa chọn hoàn hảo đánh bại viêm đại tràng chỉ sau 14 ngày.
Mọi thông tin xin liên hệ số hotline 0975459330

Giao hàng - thu tiền

Tại nhà

Đặt hàng ngay

0975459330

Tiến sĩ - Bác sĩ

Lê Mạnh Cường

Đăng ký tư vấn

Những lý do để bạn chọn Đại Tràng Trần Quý

Những lý do để bạn chọn Đại Tràng Trần Quý

1. Được tiếp nhận công bố sản phẩm tại cục ATTP

Sản phẩm Đại tràng Trần Quý được tiếp nhận công bố đảm bảo chất lượng bởi công ty dược phẩm Alanta một công ty uy tín lâu năm.

Sản phẩm được kiểm định chất lượng định kỳ đảm bảo chất lượng tối ưu nhất đến tay người dùng

2. Được cấp phép quảng cáo do cục trưởng cục ATTP ký xác nhận

Đại Tràng Trần Quý bao gồm 2 sản phẩm chuyên biệt là Đại Tràng Trần Quý và Đại Tràng Nhiệt Trần sản phẩm đã được Cục trưởng cục ATTP ký xác nhận.

3. Được sản xuất và phân phối bởi công ty dược phẩm uy tín

Sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001, ISO IEC 17025, tiêu chuẩn GMP.

Mọi khâu sản xuất đều được tự động hóa đảm bảo chất lượng đồng đều và an toàn

TƯ VẤN CHUYÊN GIA

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG

Tư vấn miễn phí
0975459330

Bình luận
Sort by
avatar
 • avatar
  Nguyễn thu quỳnh

  cuộc sống tôi cảm thấy tốt hơn sau khi sử dụng đại tràng trần quý và tôi mới đặt thêm 1 liệu trình sử dụng, cám ơn đại tràng trần quý

  Trả lời 39 phút trước
 • avatar
  Nguyễn bá đảo

  Có ai dùng chưa cho tôi xin một ít kinh nghiệm với, mình mới dùng 1 tuần chưa thấy hiệu quả gì

  Trả lời 1 giờ 47 phút
  • avatar

   Ngọc lan

   Cái này phải kiên trì bạn ơi, đông y mà bạn dùng như thuốc giảm đau vậy thì làm gì có hiệu quả, phải dùng ít nhất phải 2,3 tuần mới thấy kết quả được

 • avatar
  Hoàng ngọc ánh

  Gửi cho chị 1 liệu trình đại tràng hàn với về địa chỉ Khóm 2, Thị trấn Thới Bình, Huyện Thới Bình, Cà Mau, hoàng ngọc ánh, sdt 0913970917. Gửi sớm cho chị nhé, chị đang uống dở bận quá giờ mới đặt đơn được

  Trả lời 3 giờ 41 phút trước
 • avatar
  Lê ngọc anh

  Trước đây ngày nào mình cũng bị đau bụng, rồi đi ngoài phân sống, lúc lỏng lúc táo, ăn uống vào là bị, rất may dùng cái sản phẩm này thấy ổn hẳn

  Trả lời 4 giờ 1 phút trước
 • avatar
  Lê thị chinh

  Tôi bị viêm loét đại tràng có chảy máu, đi khám bác sĩ kê đơn về uống thì được 2 tuần thấy cơ thể mệt mỏi, da vàng, đi nước tiểu sẫm màu, tôi đi khám lại thì thấy men gan tăng cao bất thường, Tôi thấy mn khuyên dùng đông y để điều trị bệnh cho nó an toàn, tôi có tìm hiểu thì biết đến đại tràng trần quý tôi muốn được tư vấn thêm về sản phẩm này, rất mong được phản hồi sớm. sdt 0365538415

  Trả lời 4 giờ 17 phút trước
XEM THÊM

Bài viết liên quan

  Đặt hàng Đại tràng Trần Quý chính hãng

  Họ và tên
  Số điện thoại


  DMCA.com Protection Status

  https://www.instagram.com/kinhbuiphat/

  https://www.tiktok.com/@kinhbuiphat

  https://www.youtube.com/buiphatglass

  https://twitter.com/kinhbuiphat

  https://www.facebook.com/kinhbuiphat/

  https://www.reddit.com/user/kinhbuiphat

  https://www.instagram.com/kinhbuiphat/

  https://www.linkedin.com/in/kinhbuiphat/

  https://www.pinterest.com/kinhbuiphat/

  https://linkhay.com/u/kinhcuonglucbuiphat

  https://www.scoop.it/u/kinhbuiphat

  https://medium.com/@kinhbuiphat

  https://www.quora.com/q/pegmoyxgxsrjszkx

  http://kinhbuiphat.webs.com/

  https://kinhbuiphat.jimdofree.com/

  https://linkhay.com/u/kinhbuiphat

  http://kinhbuiphat.tumblr.com/

  https://kinhbuiphat.blogspot.com/

  https://sites.google.com/site/kinhbuiphat/home

  https://kinhbuiphat.wordpress.com/

  https://www.twitch.tv/kinhbuiphat

  https://www.patreon.com/kinhbuiphat

  https://www.flickr.com/photos/kinhbuiphat

  https://dribbble.com/kinhbuiphat

  https://www.behance.net/kinhbuiphat

  https://www.behance.net/kinhbuiphat

  http://sonicsquirrel.net/detail/user/kinhbuiphat/

  http://kinhbuiphat.mystrikingly.com/

  https://vi.gravatar.com/kinhbuiphatmxh

  https://profiles.wordpress.org/kinhbuiphat/

  https://buddypress.org/members/kinhbuiphat/profile/

  https://bbpress.org/forums/profile/kinhbuiphat

  https://twitter.com/kinhbuiphat

  https://500px.com/kinhbuiphat

  https://thriveglobal.com/authors/kinhbuiphat

  https://id.pr-cy.ru/user/profile/kinhbuiphat#/profile

  https://www.provenexpert.com/kinhbuiphat

  https://pbase.com/kinhbuiphat/profile

  https://community.cbr.com/member.php?131165-kinhbuiphat

  https://medium.com/@kinhbuiphat

  https://issuu.com/kinhbuiphat

  https://catchthemes.com/support-forum/users/kinhbuiphat

  https://www.reddit.com/user/kinhbuiphat/

  https://www.popsugar.com/profile/kinhbuiphat

  https://themepalace.com/users/kinhbuiphat

  https://cfsa-pmw.warwick.ac.uk/kinhbuiphat

  https://thimpress.com/forums/users/kinhbuiphat

  https://ask.fm/kinhbuiphat9415

  https://ello.co/kinhbuiphat

  https://player.me/kinhbuiphat

  https://www.intensedebate.com/profiles/kinhbuiphat

  http://www.folkd.com/user/kinhbuiphat

  https://www.deviantart.com/kinhbuiphat

  http://sonicsquirrel.net/detail/user/kinhbuiphat/

  http://kinhbuiphat.mystrikingly.com/

  https://mix.com/kinhbuiphat

  https://www.scoop.it/u/kinhbuiphat

  https://gab.com/kinhbuiphat

  https://vbscan.fisica.unimib.it/kinhbuiphat

  https://tapas.io/kinhbuiphat

  https://www.artfire.com/ext/people/kinhbuiphat

  http://kinhbuiphat.bravesites.com/