Cách điều trị viêm đại tràng tốt nhất từ bài thuốc cổ truyền

Những bài thuốc trị đại tràng bằng đông y hay chữa viêm đại tràng bằng dân gian là phương pháp được rất nhiều người bệnh lựa chọn bởi sự lành tính, an toàn và hiệu quả. Cùng tham khảo và chọn bài thuốc phù hợp hiệu quả nhất nhé.

Viêm đại tràng theo quan điểm của y học cổ truyền

Viêm đại tràng là loại bệnh về viêm đường ruột. Ảnh hưởng đến lớp lót bên trong của đại tràng gây ra các vết loét hình thành trong các lớp trên cùng của niêm mạc. Những vết loét do viêm có thể chảy máu và sản xuất ra mủ, tăng nhu động ruột. Khiến người bệnh không kiểm soát được đại tiện. Dẫn đến tình trạng đau bụng dữ dội hoặc âm ỉ, chướng bụng, đầy hơi. Rối loạn đại tiện như đi lỏng, táo bón, phân sống, phân nhầy máu…Khiến người bệnh khó chịu, mệt mỏi, chán ăn, gầy sút….

Cách điều trị viêm đại tràng tốt nhất từ bài thuốc cổ truyền

Viêm đại tràng theo quan điểm của y học cổ truyền

Viêm đại tràng là bệnh mãn tính kéo dài, khó điều trị dứt điểm. Đôi khi còn đe dọa đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời.

Theo Đông y, viêm đại tràng là do sự rối loạn công năng của các tạng trong cơ thể gây nên:  Can gây khí uất kết; Tỳ gây Tỳ vị hư hàn; Thận gây Tỳ thận dương hư; Rối loạn hoạt động của Khí gây khí trệ – khí uất; Huyết gây huyết ứ – xuất huyết. 

Theo y học cổ truyền, bệnh viêm đại tràng được chia thành nhiều thể. Mỗi thể sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau. Mục đích chung của trị viêm đại tràng bằng Đông y nhằm loại bỏ vi khuẩn, kích thích và điều hòa chức năng đại tràng. 

Các bài thuốc trị viêm đại tràng bằng đông y

Dưới đây là một số bài thuốc trị đại tràng bằng đông y được tổng hợp, bạn có thể tham khảo:

 1. Thể thấp nhiệt uẩn kết

Phát sốt, đau bụng, hạ lợi xích bạc niêm dịch tiện. Hoặc giang môn đều nhiệt, hữu lý cấp hậu trọng. Tiểu tiện ngắn đỏ,  rêu lưỡi vàng, mạch hoạt sác, chất lưỡi hồng.

Pháp điều trị: Thanh nhiệt giải độc, hóa thấp chỉ thống.

Bài thuốc hợp phương “Bạch đầu ông thang” và “thược dược thang” gồm các vị: Bạch đầu ông, Trần bì, Hoàng bá, Hoàng liên, Hoàng cầm, Xích thược, Bạch thược, Ngân hoa, Mộc hương, Binh lang.

 1. Can tỳ bất hòa

Phúc thống thường lúc căng thẳng, tiết tả nùng huyết tiện (đại tiện có mủ máu). Trước khi tiết tả đau nhiều. Sau tiết tả cơn đau giảm, ngực sườn chướng đầy. Đau đầu hay cáu gắt, bụng đầy chán ăn, chất lưỡi hồng, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch huyền hoặc huyền sác.

Pháp chữa: Sơ can lý tỳ – hành khí chỉ lợi.

Bài thuốc hợp phương “Tứ nghịch tán” và “Thống tả yếu phương” gồm các vị Hoài sơn dược, Chỉ xác, Bạch thược, Phòng phong, Sài hồ, Cam thảo, Hương phụ, Trần bì, Bạch truật.

 1. Ứ trở trường lạc

Đau bụng dữ dội hoặc chướng đau tăng dần liên tục, nôn khan hoặc nôn mửa, sốt cao, bụng chướng, đông thống cự án. Đại tiện bất thông, mũi khô, chất lưỡi hồng, rêu xám hoặc vàng trắng, mạch hoạt sác hoặc huyền khẩn.

Pháp điều trị: Hoạt huyết hóa ứ thông lý công hạ.

Bài thuốc: “Đào nhân thừa khí thang” gia giảm. Bao gồm các vị Đào nhân, Sinh đại hoàng, Hậu phác, Thủy điệt, Chỉ xác, Mộc hương, Xích thược, Manh trùng, Lai phục tử.

 1. Tỳ vị hư nhược

Trường ố phúc tả, đại tiện phân lỏng nát hoặc hoài dục bất thần, bì quyện pháp lực, sắc mặt bệch trắng. Chất lưỡi nhợt rêu lưỡi trắng, trắng nhờn. 

Pháp điều trị: Kiện tỳ  hòa vị, vận trung chỉ tả.

Bài thuốc “Sâm linh bạch truật tán” gia giảm. Bao gồm Đẳng sâm, Bạch truật, Hoài sơn, Phục linh, Trần bì, Sao cốc nha, Sơn tra, Liên nhục, Ý dĩ nhân, Cát cánh, Biển đậu, Sa nhân, Sao mạch nha.

 1. Tỳ thận dương hư

Phúc tả lâu ngày, hoãn cốc bất hóa, bì phạp vô lực, quản bì nạp bảo, sắc mặt vô hoa. Sợ lạnh, quản phúc lạnh đau, thích ấm. Ngũ canh tiết tả, chất lưỡi nhợt, hình lưỡi bệu hoặc rìa có hằn răng, mạch trầm tế vô lực.

Pháp điều trị: Ôn bổ tỳ thận – Sáp trường chỉ tả. 

Bài thuốc “Tứ thần hoànhợp “đào hoa thang” gia giảm. Bao gồm các vị thuốc: Bổ cốt chi, Ngô thù du, Nhục đậu khấu, Xích thạch chi, Phục linh, Thạch lựu bì, Hoài sơn dược, Bạch truật, Nhục quế, Thược dược, Kha tử, Bào khương.

Lưu ý khi điều trị viêm đại tràng bằng bài thuốc đông y

Để đạt hiệu quả trị bệnh như mong muốn, khi chữa viêm đại tràng bằng dân gian hay đông y, người bệnh cần lưu ý:

Cách điều trị viêm đại tràng tốt nhất từ bài thuốc cổ truyền

Sử dụng bài thuốc đông y trị đại tràng cần đúng vị thuốc

– Sử dụng phương thuốc đông y đúng với thể bệnh:

Theo nguyên lý của đông y, thì bệnh tật sinh ra do sự mất cân bằng trong cơ thể về cân bằng âm dương, hàn nhiệt. Do đó, mỗi thể bệnh hàn (lạnh), nhiệt (nóng), đều có những phương pháp điều trị đặc hiệu riêng cho từng thể bệnh. Không có phương thuốc chung cho bất kỳ loại bệnh nào cả.

Sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể. Nếu dùng sai hoặc không đủ liều có thể khiến bệnh không thuyên giảm mà còn có nguy cơ tử vong.

Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn từ bác sĩ:

Các vị thuốc nam trị viêm đại tràng tuy lành tính nhưng người bệnh cần chú ý chúng cũng có cách sử dụng riêng. Vì vậy, người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn và tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn của thầy thuốc. 

Không nên tự ý kết hợp thuốc đông y với tây y:

Việc kết hợp thuốc đông y với một số thuốc tân dược có thể gây ra những ảnh hưởng xấu. Nếu kết hợp cả 2 trong cùng thời điểm có thể dẫn đến tình trạng công thuốc. Nên người bệnh cần chú ý tuyệt đối dùng thuốc theo chỉ dẫn. Và đặc biệt không được tự ý kết hợp cả thuốc tây y lẫn đông y.

Phối hợp các vị thuốc cần phải chính xác:

Khi phối hợp các loại thuốc, bác sĩ sẽ phải cân nhắc, lựa chọn những loại thuốc phù hợp, tương tác với nhau. Và có công dụng trị bệnh tối ưu nhất. Ngược lại, nhiều vị thuốc khi sử dụng kết hợp cùng các vị thuốc khác cần có sự kiêng kị nhất định. Nhằm hạn chế sự tương tác thuốc không có lợi, đồng thời hạn chế tác dụng phụ. Do đó, người bệnh cần thận trọng đọc kỹ hướng dẫn khi dùng những loại thuốc cần kiêng kỵ. Để tránh những tác dụng phụ.

Thận trọng khi bào chế sắc thuốc:

Việc sắc thuốc có thể làm tăng hoặc giảm độc tính của thuốc. Nếu việc bào chế không tốt, độc tính từ thuốc chưa được loại trừ có khả năng gây phản ứng cho cơ thể. Do đó để việc áp dụng bài thuốc trị viêm đại tràng bằng đông y hiệu quả và an toàn. Cần phải bào chế thuốc cẩn thận, tỉ mỉ.

Hiện nay, xu hướng đang được nhiều người tin dùng lựa chọn hơn cả là sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Nhằm đảm bảo đúng liều lượng, công dụng của dược liệu. Đại diện cho dòng sản phẩm được tin dùng và đánh giá cao là TPBVSK Đại Tràng Trần Quý.

TPBVSK Đại Tràng Trần Qúy là sản phẩm được phối hợp từ bài thuốc trị viêm đại tràng bằng đông y nổi tiếng “Tiêu thừa khí thang” và “Tứ quân tử thang”. Kết hợp cùng các thảo mộc như Khổ sâm, Cam thảo, Chỉ thực, Khương hoàng….Giúp bổ tỳ ích khí, hỗ trợ  hệ tiêu hóa. Giảm rối loạn tiêu hóa do viêm đại tràng gây ra như đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy….

Đại Tràng Trần Quý đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ cao phân tử “Nano enzym hoạt hóa liên kết hướng đích” và kế thừa 2 bài thuốc cổ phương là “Tứ quân tử thang”“Hương sa lục quân” cùng với kinh nghiệm chữa bệnh lâu năm gia truyền của cụ Trần Quý. Đại Tràng Trần Quý giúp giảm nhanh tình trạng đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu, đi ngoài nhiều lần, đi mót rặn, viêm đại tràng cấp mãn tính, đại tràng co thắt hiệu quả.

Đại Tràng Trần Quý là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam chia thành 2 thể chuyên biệt là thể hàn và thể nhiệt theo nguyên tắc của YHCT giúp hỗ trợ điều trị chuyên sâu vào căn nguyên gốc rễ của các triệu chứng bệnh lý viêm đại tràng, đại tràng co thắt… qua đó giúp khắc phục hiệu quả bênh lý viêm đại tràng, đại tràng co thắt một cách hiệu quả, an toàn, ngăn chặn bệnh viêm đại tràng tái phát mạnh mẽ, lâu dài.

Với phương trâm an toàn là trên hết chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng một sản phẩm có nhiều ưu việt và sự chăm sóc tận tình nhất từ những chuyên gia y tế hàng đầu từ Trung tâm Y Khoa Trần Quý. Đại Tràng Trần Quý sự lựa chọn hoàn hảo đánh bại viêm đại tràng chỉ sau 14 ngày.
Mọi thông tin xin liên hệ số hotline 0975459330

Giao hàng - thu tiền

Tại nhà

Đặt hàng ngay

0975459330

Tiến sĩ - Bác sĩ

Lê Mạnh Cường

Đăng ký tư vấn

Những lý do để bạn chọn Đại Tràng Trần Quý

Những lý do để bạn chọn Đại Tràng Trần Quý

1. Được tiếp nhận công bố sản phẩm tại cục ATTP

Sản phẩm Đại tràng Trần Quý được tiếp nhận công bố đảm bảo chất lượng bởi công ty dược phẩm Alanta một công ty uy tín lâu năm.

Sản phẩm được kiểm định chất lượng định kỳ đảm bảo chất lượng tối ưu nhất đến tay người dùng

2. Được cấp phép quảng cáo do cục trưởng cục ATTP ký xác nhận

Đại Tràng Trần Quý bao gồm 2 sản phẩm chuyên biệt là Đại Tràng Trần Quý và Đại Tràng Nhiệt Trần sản phẩm đã được Cục trưởng cục ATTP ký xác nhận.

3. Được sản xuất và phân phối bởi công ty dược phẩm uy tín

Sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001, ISO IEC 17025, tiêu chuẩn GMP.

Mọi khâu sản xuất đều được tự động hóa đảm bảo chất lượng đồng đều và an toàn

TƯ VẤN CHUYÊN GIA

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG

Tư vấn miễn phí
0975459330

Bình luận
Sort by
avatar
 • avatar
  Nguyễn thu quỳnh

  cuộc sống tôi cảm thấy tốt hơn sau khi sử dụng đại tràng trần quý và tôi mới đặt thêm 1 liệu trình sử dụng, cám ơn đại tràng trần quý

  Trả lời 39 phút trước
 • avatar
  Nguyễn bá đảo

  Có ai dùng chưa cho tôi xin một ít kinh nghiệm với, mình mới dùng 1 tuần chưa thấy hiệu quả gì

  Trả lời 1 giờ 47 phút
  • avatar

   Ngọc lan

   Cái này phải kiên trì bạn ơi, đông y mà bạn dùng như thuốc giảm đau vậy thì làm gì có hiệu quả, phải dùng ít nhất phải 2,3 tuần mới thấy kết quả được

 • avatar
  Lê ngọc anh

  Trước đây ngày nào mình cũng bị đau bụng, rồi đi ngoài phân sống, lúc lỏng lúc táo, ăn uống vào là bị, rất may dùng cái sản phẩm này thấy ổn hẳn

  Trả lời 4 giờ 1 phút trước
 • avatar
  Lê thị chinh

  Tôi bị viêm loét đại tràng có chảy máu, đi khám bác sĩ kê đơn về uống thì được 2 tuần thấy cơ thể mệt mỏi, da vàng, đi nước tiểu sẫm màu, tôi đi khám lại thì thấy men gan tăng cao bất thường, Tôi thấy mn khuyên dùng đông y để điều trị bệnh cho nó an toàn, tôi có tìm hiểu thì biết đến đại tràng trần quý tôi muốn được tư vấn thêm về sản phẩm này, rất mong được phản hồi sớm. sdt 0365538415

  Trả lời 4 giờ 17 phút trước
 • avatar
  Truong thi kim anh

  Mình vừa đặt đơn hàng trên website, mình muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng là về cửa hàng của chồng Xóm 10, Xã Quỳnh Hưng, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An sdt 0908758931 anh tùng nhé

  Trả lời 4 giờ 47 phút trước
XEM THÊM

Bài viết liên quan

  Đặt hàng Đại tràng Trần Quý chính hãng

  Họ và tên
  Số điện thoại


  DMCA.com Protection Status

  https://www.instagram.com/kinhbuiphat/

  https://www.tiktok.com/@kinhbuiphat

  https://www.youtube.com/buiphatglass

  https://twitter.com/kinhbuiphat

  https://www.facebook.com/kinhbuiphat/

  https://www.reddit.com/user/kinhbuiphat

  https://www.instagram.com/kinhbuiphat/

  https://www.linkedin.com/in/kinhbuiphat/

  https://www.pinterest.com/kinhbuiphat/

  https://linkhay.com/u/kinhcuonglucbuiphat

  https://www.scoop.it/u/kinhbuiphat

  https://medium.com/@kinhbuiphat

  https://www.quora.com/q/pegmoyxgxsrjszkx

  http://kinhbuiphat.webs.com/

  https://kinhbuiphat.jimdofree.com/

  https://linkhay.com/u/kinhbuiphat

  http://kinhbuiphat.tumblr.com/

  https://kinhbuiphat.blogspot.com/

  https://sites.google.com/site/kinhbuiphat/home

  https://kinhbuiphat.wordpress.com/

  https://www.twitch.tv/kinhbuiphat

  https://www.patreon.com/kinhbuiphat

  https://www.flickr.com/photos/kinhbuiphat

  https://dribbble.com/kinhbuiphat

  https://www.behance.net/kinhbuiphat

  https://www.behance.net/kinhbuiphat

  http://sonicsquirrel.net/detail/user/kinhbuiphat/

  http://kinhbuiphat.mystrikingly.com/

  https://vi.gravatar.com/kinhbuiphatmxh

  https://profiles.wordpress.org/kinhbuiphat/

  https://buddypress.org/members/kinhbuiphat/profile/

  https://bbpress.org/forums/profile/kinhbuiphat

  https://twitter.com/kinhbuiphat

  https://500px.com/kinhbuiphat

  https://thriveglobal.com/authors/kinhbuiphat

  https://id.pr-cy.ru/user/profile/kinhbuiphat#/profile

  https://www.provenexpert.com/kinhbuiphat

  https://pbase.com/kinhbuiphat/profile

  https://community.cbr.com/member.php?131165-kinhbuiphat

  https://medium.com/@kinhbuiphat

  https://issuu.com/kinhbuiphat

  https://catchthemes.com/support-forum/users/kinhbuiphat

  https://www.reddit.com/user/kinhbuiphat/

  https://www.popsugar.com/profile/kinhbuiphat

  https://themepalace.com/users/kinhbuiphat

  https://cfsa-pmw.warwick.ac.uk/kinhbuiphat

  https://thimpress.com/forums/users/kinhbuiphat

  https://ask.fm/kinhbuiphat9415

  https://ello.co/kinhbuiphat

  https://player.me/kinhbuiphat

  https://www.intensedebate.com/profiles/kinhbuiphat

  http://www.folkd.com/user/kinhbuiphat

  https://www.deviantart.com/kinhbuiphat

  http://sonicsquirrel.net/detail/user/kinhbuiphat/

  http://kinhbuiphat.mystrikingly.com/

  https://mix.com/kinhbuiphat

  https://www.scoop.it/u/kinhbuiphat

  https://gab.com/kinhbuiphat

  https://vbscan.fisica.unimib.it/kinhbuiphat

  https://tapas.io/kinhbuiphat

  https://www.artfire.com/ext/people/kinhbuiphat

  http://kinhbuiphat.bravesites.com/